Các loại dây đồng hồ phổ biến và thông dụng nhất

Dây đồng hồ là một bộ phận góp phần định hình toàn bộ phong cách của một chiếc đồng hồ. Đa dạng trong sáng tạo và sự phát triển của công nghệ đã cho phép các thiết kế đồng hồ phong phú hơn, với rất nhiều kiểu dây lạ mắt, phá cách.

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục Thời trang đồng hồ:

10 loại dây đồng hồ phổ biến và thông dụng nhất

1. Dây đồng hồ giả da cá sấu

cac-loai-day-dong-ho-01-da

Đây có lẽ là loại dây phổ biến nhất. Các dây da thường được in hoa văn lên nhìn giống da cá sấu. Đa phần các loại đồng hồ dress đều có dây này, vì nhìn nó sang trọng hơn hẳn.

2. Dây đua (rally/ racing strap)

cac-loai-day-dong-ho-02-day-dua

Dây đục những lỗ rất to dọc thân dây. Có lẽ bạn cũng có thể đoán được, một trong những việc gây khó chịu nhất khi đeo đồng hồ dây da vào mùa hè là mồ hôi từ cổ tay đổ ra sẽ khiến dây da ướt át, gây ngứa ngáy và mùi khó chịu. Các lỗ này có mục đích là làm thoáng cổ tay.

3. Dây đồng hồ Luống đôi (double ridge)

cac-loai-day-dong-ho-03-luong-doi

Một loại dây rất được ưa dùng ở các dòng đồng hồ thể thao hay năng động. Gọi là ‘luống đôi’ vì 2 rìa lồi lên như 2 luống, ở giữa lõm vào. Đeo dây này sẽ hướng ánh nhìn của mọi người vào phần chiếc đồng hồ nhiều hơn

4. Dây sắt

cac-loai-day-dong-ho-04-sat

Một trong những loại phổ biến nhất, có thể làm từ thép không rỉ, mạ vàng hay thậm chí bạch kim. Được dùng nhiều trong các loại đồng hồ lặn. Ngày nay rất nhiều người có khuynh hướng đeo dress watch với dây da sắt, dù theo quan điểm cá nhân của em, đó là sự kết hợp không thật sự hoàn hảo.

5. Dây được thêu nổi lên (Contrast Stitching)

cac-loai-day-dong-ho-05-day-theu

Được khá ưa chuộng trong khoảng thời gian gần đây, nhiều người sử dụng vì nó lạ. Thường chỉ đan/ thêu được làm khác màu để nổi hẳn lên, tạo nên một điểm nhấn màu mới. Rất nhiều người dùng loại dây này để thêm tính casual cho con đồng hồ của mình.

6. NATO/Zulu

cac-loai-day-dong-ho-06-day-Nato-Zulu

Dây tựa như dây nylon, không dùng spring bar để gắn vào mà xỏ thẳng xuyên qua spring bar. Một thời gian dài từng được xem là chỉ dành cho những loại đồng hồ rẻ tiền, nhưng càng ngày càng được sử dụng rộng rãi. Thậm chí, người ta còn có các phiên bản nâng cấp của thể loại dây NATO/Zulu truyền thống, thay vì sợi nylon thì là dây da.

7. Dây đồng hồ cao su

cac-loai-day-dong-ho-07-cao-su

Được đánh giá là khá casual. Được ưa chuộng vì nó rẻ, bền và tiện dụng

8. Dây vải

cac-loai-day-dong-ho-08-day-vai

Thường được dùng trong các loại đồng hồ kiểu quân đội hay phi công. Dây vải hay được thêu nổi màu để tạo điểm nhấn cho cái màu xanh lá đậm hay xám đơn điệu.

9. Dây đồng hồ kiểu phi công

cac-loai-day-dong-ho-09-phi-cong

Để phù hợp với công việc và nhu cầu Có thêm các con ốc gắn ở chỗ tiếp nối dây đồng hồ và đồng hồ, để tăng thêm sự chắc chắn.

10. Dây mắc lưới (mesh)

cac-loai-day-dong-ho-10-mac-luoi

Sự khác biệt giữa dây mắc lưới (Mesh – tay phải) và dây kim loại truyền thống.

Đây chắc là loại dây đồng hồ bị ghét nhiều nhất. Mesh đa phần làm từ thép không rỉ và được gia công theo hình mắt lưới. Nó kém trang trọng hơn loại dây thép truyền thống nhưng bù lại nhìn bớt đi được vẻ khô cứng và lạnh lẽo.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *