Cách phân biệt đồng hồ Armani thật giả

Thương hiệu đồng hồ Armani là một trong số những thương hiệu đồng hồ được nhiều bạn yêu thích thời trang ở Việt Nam. Chính vì vậy đồng hồ Armani cũng là thương hiệu được làm giả đứng trong top nhiều nhất tại Việt Nam. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách phân biệt đồng hồ Armani thật giả, dành cho những bạn đang muốn tìm mua một chiếc đồng hồ Armani chính hãng cho mình.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục Thương hiệu đồng hồ:

Cách phân biệt đồng hồ Armani thật giả

Đầu tiên, cá nhân mình muốn khuyên các bạn đang đọc bài này và tìm mua sản phẩm (ngay cả không phải Armani) trên những trang chợ online nước ngoài như: Amazon, Ebay, Joma là những thông tin về sản phẩm, giá cả trên đó chưa chắc đã chính xác vì bản thân những trang đó cũng là một cái chợ điện tử, ai muốn bán gì thì bán. Lời khuyên chân thành cho các bạn là nên tham khảo thông tin sản phẩm cũng như giá cả từ website chính của thương hiệu đó, đối với Armani là:

 • armaniexchange.com
 • emporioarmaniwatches.com
 • watchshop.com
 • watchstation.com

cach-phan-biet-dong-ho-armani-that-gia-01

Đây là những trang chính thức và phân phối chính thức từ hãng. Những trang này cũng có những đợt sale nhưng giới hạn mẫu mã và cũng số lượng. Bạn cũng có thể mua trên Amazon nếu sản phẩm đó được “Ship and sold by Amazon” nghĩa là được chính Amazon bán ra và đảm bảo.

Trở lại vấn đề chính, bài viết hướng dẫn này sẽ được chia làm 3 bước chính để những bạn mới tìm hiểu và sử dụng đồng hồ phổ thông cũng có thể dễ dàng nhận biết được.

So sánh hình ảnh trên web chính thức đối chiếu với sản phẩm thực tế sắp mua

Hãy vào trang chủ (tiếng Anh) của Armani, tìm lấy model đang tìm kiếm (tìm kiếm ở ô search) sau đó lấy hình ảnh web ra. Sau đó đối chiếu với ảnh chụp của sản phẩm, soi kĩ từng chi tiết xem chính xác chưa.

Tuy nhiên hiện tại gần như giới hàng fake đã lợi dụng Internet để đưa hình ảnh và quảng bá sản phẩm của mình không chính xác – với rất nhiều hình ảnh lấy đúng từ trên trang chủ của các trang trên nên bạn sẽ không có cơ hội để so sánh hình ảnh trên mạng với nhau.

Nhưng quan trọng nhất đó là bạn phải xác định được nguồn bán hàng chính hãng chính thức tại Việt Nam. Bạn có thể vào những website đã liệt kê ở trên để tìm được thông tin chính xác về sản phẩm và đối chiếu.

tieu-su-thanh-lap-emporio-armani-02

Một lý do rất tiếc là Nhà phân phối đồng hồ Armani ở Việt Nam chưa thực sự quan tâm đến việc làm thương hiệu, đến cả trang web cũng chưa lập ra, mà chỉ thông qua các chuỗi hệ thống bán hàng, điều này cũng là một hạn chế lớn ở thị trường Việt Nam.

Điều đó đã tạo cơ hội cho một số người làm ăn không chân chính đã lập ra các website có tên thương hiệu và fanpage facebook như Armani Việt Nam và nhiều người đã dính bẫy.

So sánh giá từ website chính thức

Như đã nói ở trên, bước 1 sẽ trở nên vô dụng đối với những website fake lấy hình ảnh chính hãng. Vì vậy chỉ còn cách là xét đến yếu tố giá. Và đây là một trong những bước quan trọng giúp bạn nhận biết đồng hồ Armani chính hãng và fake.

Việc chênh lệch giá quá nhiều là 1 yếu tố khiến bạn phải nghi ngờ. Trường hợp các bạn có thể mua được ở các đợt sales hoặc có cách mua giá rẻ?!?!

cach-phan-biet-dong-ho-armani-that-gia-03

Bạn có thể thấy, giá 1 chiếc Emporio Armani ít nhất từ 200$ dao động lên 400 – 500$, tính về Việt Nam sau thuế, thì nó sẽ có giá bán khoảng 4,5 triệu trở lên đến 20 triêu. Còn đối với Armani Exchange thì mức giá nằm ở 120$ đến 350$ thì về Việt Nam cũng tầm khoảng 3 triệu đến 8 triệu một chiếc.

Chính vì vậy những website bán rẻ hơn giá đó thì bạn nên đặt câu hỏi đó là loại hàng gì mà có thể rẻ hơn cả giá bán chính thức từ website quốc tế.

Khoảng giá tham khảo chính hãng được nhà phân phối chính thức đưa ra:

 • Armani chạy Pin, chức năng 3 kim thường sẽ rơi vào khoảng 5,6 triệu.
 • Armani chạy Pin nhưng chức năng Chronograph thường được niêm yết ở khoảng 10,5 triệu đồng…
 • Armani chạy hàng cơ chưa thấy được phân phối. Nếu có giá chắc chắn cao hơn hàng PIN (tuy nhiên đồng hồ Fake thậm chí đã có với giả chỉ 2 triệu???)

cach-phan-biet-dong-ho-armani-that-gia-02

Bây giờ, hãy tìm thử 1 số nơi bán đồng hồ Armani với giá nào để làm 1 bước “suy nghĩ tính toán” xem bạn đang chuẩn bị bỏ cả 2-3 triệu mua đồng hồ nhiều nguy cơ, mà không, chắc chắn là fake rồi. Bạn nên đặt câu hỏi: “họ đang làm từ thiện hay đang lừa bạn?”

Vì vậy ở bước này các bạn có thể kết luận được một câu là: Armani ở Việt Nam 95% là hàng fake và được bán với giá 1tr5 – 2 triệu. Như vậy là bạn đã loại được kha khá nguy cơ mua phải hàng Fake ở bước thứ 2 này.

Nhưng nếu họ bán hàng fake nhưng vẫn lấy hình ảnh và giá chính hãng thì bạn phân biệt làm sao? Hãy đọc thêm cách thứ 3 để phòng trường hợp này nhé.

Mua hàng từ những đại lý được ủy quyền chính thức tại Việt Nam

Theo thông báo trên trang chủ của Armani chính hãng, hiện tại đến năm 2016 chỉ có 1 nhà phân phối chính thức ủy quyền của hãng, đó là:

Công ty TNHH Thời Trang Thanh Bac tại Tầng 3, tòa nhà COPAC, Tôn Đản, P.13, Q.4, HCM.

Nhà phân phối này có thể tiếp tục phân phối lại cho các nhà bán lẻ khác ở Việt Nam. Để chắc rằng bạn mua từ Công ty này hoặc Nhà phân phối ủy quyền lại hợp pháp khác, hãy nhấc máy để kiểm tra.

Không có 1 trang web hay fanpage chính thức nào từ nhà phân phối nên khi các bạn đọc được những trang có tên Armani nội dung tiếng Việt thì đều là giả mạo và không chính thức.

Một số lưu ý đến các bạn về đồng hồ Armani fake

 • Chất liệu nhẹ cầm nhẹ và không đằm tay.
 • Với những con nặng có Đá đc quảng cáo là Ceramic nhưng thực ra là sứ Trung Quốc bình thường, rơi là vỡ.
 • Màu mặt đồng hồ (dial) rất dại. In các con số lem nhem.
 • Kim không tinh xảo, chuyển động giật giật không mượt mà.
 • Chức năng Chrono thì kim hay lêch lung tung và cảm giác như kim mong manh, rơ ra bất cứ lúc nào.
 • Chất lượng loại hàng này thực sự rất kém nên nếu bạn muốn bỏ 1-2 triệu ra để mua nó thì cũng nên suy nghĩ lại nhé.

Qua bài viết này, hi vọng các bạn đã, đang và sắp mua một chiếc đồng hồ Armani sẽ biết cách phân biệt đồng hồ Armani chính hãng và biết nơi để tìm mua cho mình một chiếc đồng hồ chính hãng đáng tin cậy.

Hãy là người tiêu dùng thông minh, thay đổi tư duy và sử dụng hàng chính hãng!