Cách phân biệt đồng hồ Daniel Wellington chính hãng Việt Nam

Cơn sốt đồng hồ Daniel Wellington đã tạo nên một thị trường đồng hồ mới đầy sôi động tại Việt Nam. Bên cạnh những chiếc đồng hồ chính hãng do các đại lý chính thức cung cấp, đến nay, đã có khá nhiều sản phẩm xách tay (không rõ nguồn gốc), hoặc hàng fake đang len lỏi trên thị trường. Nếu đang cần tìm một chiếc đồng hồ chính hãng DW thì bạn nên biết qua cách phân biệt đồng hồ Daniel Wellington chính hãng Việt Nam.

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục Thương hiệu đồng hồ:

Cách phân biệt đồng hồ DW thật giả

Cập nhật tháng 11/2016: Cảnh báo đã có tình trạng những đại lý hoặc giả làm đại lý để trộn hàng, bán đồng hồ DW nhái với giá cao. Daniel Wellington AB vẫn không cho phép bất kỳ đại lý nào sử dụng hình ảnh, logo Daniel Wellington để in ấn vào mục đích kinh doanh như hình dưới. Các bạn khi mua hàng cần lưu ý! Tất cả đồng hồ DW của đại lý chính thức vẫn phải có đầy đủ tag và tem kích hoạt bảo hành chính hãng.

Xem thêm: Cách phân biệt đồng hồ Daniel Wellington Classic Black mới nhất


Cập nhật tháng 10/2016:
Nhà phân phối Daniel Wellington chính hãng tại Việt Nam đã sử dụng tag có dán tem kích hoạt bảo hành điện tử cho đồng hồ DW chính hãng.

Từ trước đến nay nhiều người vẫn thắc mắc làm thế nào kiểm tra đồng hồ Daniel Wellington chính hãng trên mạng. Câu trả lời là Daniel Wellington quốc tế vẫn chưa có một ứng dụng, công cụ nào để người mua có thể kiểm tra online được. Tuy nhiên, nhà phân phối đồng hồ DW chính hãng tại Việt Nam đã cung cấp hệ thống “tem bảo hành và xác thực điện tử” để người dùng có thể yên tâm khi mua hàng.

Chi tiết bài viết: Tem bảo hành và kích hoạt điện tử đồng hồ DW chính hãng.

cach-phan-biet-dong-ho-dw-chinh-hang-that-gia-11cach-phan-biet-dong-ho-dw-chinh-hang-that-gia-12cach-phan-biet-dong-ho-dw-chinh-hang-that-gia-13

Trên mỗi chiếc đồng hồ Daniel Wellington chính hãng hiện nay đều sẽ được dán tem bảo hành điện tử này. Tất cả những chiếc đồng hồ DW không có tem này đều không phải là được phân phối chính thức tại Việt Nam và nhiều khả năng là không phải hàng chính hãng.

Cập nhật tháng 08/2016: Daniel Wellington AB thay đổi chính sách giá mới dành cho đồng hồ Daniel Wellington chính hãng tại thị trường Việt Nam. Kể từ ngày 01/08/2016, Daniel Wellington giảm giá đồng loạt tất cả các mẫu đồng hồ DW chính hãng đang được bán chính thức tại Việt Nam. Đặc biệt bộ sưu tập DW Dapper có mức giảm cao nhất, là một tin cực vui dành cho tín đồ của dòng đồng hồ kim xanh này.

Những cách căn bản nhất để phân biệt đồng hồ Daniel Wellington chính hãng và các sản phẩm xách tay, hay hàng fake bao gồm 3 yếu tố sau:

 1. Địa điểm bán hàng
 2. Giấy tờ” chính ngạch
 3. Sản phẩm
  1. Cập nhật mới nhất 12/12/2015 (chi tiết vui lòng kéo xuống bên dưới)
   1. Mặt sau dây da
   2. Các mã máy đồng hồ của Daniel Wellington

Đồng Hồ Siêu Sang sẽ nói rõ hơn trong từng phần dưới đây.

1. Địa điểm bán hàng

Bất kỳ đại lý chính thức nào của DW đều phải tuân thủ theo những quy định của hãng về trưng bày và hình ảnh. Và, chỉ có đại lý bán hàng chính thức đủ điều kiện của Daniel Wellington AB (quốc tế) mới được cấp những hình ảnh, phụ kiện trưng bày, tủ trưng bày theo đúng quy định của hãng.

Lưu ý quan trọng khác

Khi đến mua đồng hồ DW ở bất kỳ địa điểm nào bạn nên hỏi về “Giấy chứng nhậnđại lý chính thức của Daniel Wellington AB tại Việt Nam để xác nhận. Đây là điều rất quan trọng và cần thiết để xác minh bạn có đang mua đúng nơi bán DW chính hãng tại Việt Nam hay không.

2. Giấy tờ

Giấy tờ” đáng chú ý ở đây bao gồm 2 thứ: tem nhập khẩu của Hải Quan, phiếu bảo hành.

Tem nhập khẩu của Hải Quan

Trên mỗi chiếc đồng hồ Daniel Wellington chính hãng tại Việt Nam, bạn sẽ thấy có 2 mẩu giấy nhỏ, nối với phần móc đồng hồ bằng một sợi dây đen, mảnh. 2 mẫu giấy đó là “price tag” (ghi model của đồng hồ và giá tiền tương ứng) và “tem nhập khẩu”.


Phân biệt đồng hồ Daniel Wellington thật giảPhân biệt đồng hồ Daniel Wellington thật giả

Tem nhập khẩu sẽ thể hiện đầy đủ các thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, nơi gia công, công ty nhập khẩu về Việt Nam, v.v. Những thông tin như thế này sẽ giúp bạn an tâm phần nào về nguồn gốc và chất lượng của chiếc đồng hồ đang dự định mua.

Phiếu bảo hành đồng hồ Daniel Wellington chính hãng

Hầu hết các đồng hồ DW được bán trên thị trường đều có phiếu (sổ) bảo hành kèm theo trong mỗi hộp sản phẩm, phía dưới miếng da đệm. Phiếu (sổ) bảo hành được in trên giấy vàng nhạt, gấp gọn và đặt trong 1 “túi” giấy nâu sậm.

Phân biệt đồng hồ Daniel Wellington thật giả

Daniel Wellington Việt Nam

Hãy mở phiếu (sổ) ra và kểm tra tại mục “Official stamp”. Nếu ô này trắng trơn, không có dấu mộc của công ty chịu trách nhiệm bảo hành cho bạn thì khi gặp trục trặc với chiếc đồng hồ đã mua, về pin, về lỗi kỹ thuật hay lắp ráp, sẽ chẳng có ai xử lý vấn đề cho bạn cả. Đừng vì tiết kiệm một ít tiền mà đặt lòng tin nhầm chỗ.

3. Sản phẩm

3.1 – Kiểm tra giá đồng hồ

Bạn luôn có thể truy cập website chính thức của Daniel Wellington quốc tế – DanielWellington.com, hoặc tham khảo tại donghoWOW.vn để biết được giá cả của những chiếc đồng hồ.

Nếu một chiếc đồng hồ DW dây da có giá $225 nhưng lại được bán tại Việt Nam ở mức dưới 4 triệu đồng thì hãy cân nhắc kỹ! Ngay cả người bán hàng “ship Mỹ” cho bạn cũng chưa chắc đã biết nguồn gốc thật của chiếc đồng hồ.

Tại Việt Nam, mức giá của các đồng hồ Daniel Wellington chính hãng có các mức sau:

Cập nhật giá tháng 08/2016:

– Đồng hồ DW nữ 26mm dây vải NATO (Classy): 3.828.000đ => 3.278.000đ

– Đồng hồ DW nữ 26mm dây da (Classy): 3.828.000đ => 3.619.000đ

– Đồng hồ DW nữ 36mm dây vải NATO: 4.488.000đ => 4.246.000đ

– Đồng hồ DW nữ 36mm dây da: 5.093.000đ => 4.829.000đ

– Đồng hồ DW nữ 34mm dây vải NATO (Classy): 4.488.000đ => 4.246.000đ

– Đồng hồ DW nữ 34mm dây da (Classy): 5.093.000đ => 4.829.000đ

– Đồng hồ DW nam 40mm dây NATO: 4.983.000đ => 4.730.000đ

– Đồng hồ DW nam 40mm dây da: 5.841.000đ => 5.555.000đ

– Đồng hồ DW nam 38mm (Dapper): 7.876.000đ => 6.039.000đ

– Đồng hồ DW nữ 34mm (Dapper): 5.808.000đ => 5.313.000đ

3.2 – Kiểm tra dây da (Đọc kỹ đoạn này!)

3.2.1 – Các lỗ bấm trên dây da

Hầu hết các bài viết trên các trang blog hay mạng xã hội đều chỉ hướng dẫn cho người dùng cách nhận biết chung chung về các lỗ bấm trên dây da của đồng hồ. Đại loại như “Nếu là đồ thật, các lỗ bấm này sẽ là hình chữ nhật (có thể hơi bo tròn một tí). Còn nếu fake, lỗ sẽ tròn.”

Cách nhận biết này đã lỗi thời và không hoàn toàn chính xác. Chỉ mang tính chất tham khảo cho một vài mẫu dây da của nam. Cụ thể hơn là 6 mẫu dưới đây

 • Classic St Mawes (Rose Gold: 0106DW, Silver: 0207DW)
 • Classic Bristol (Rose Gold: 0109DW, Silver: 0209DW)
 • Classic Sheffield (Rose Gold: 0107DW, Silver: 0206DW)

[products skus=”0106DW,0207DW,0109DW,0209DW,0107DW,0206DW”]

Còn lại các mẫu dây da khác, kể cả dây cá sấu của nam, Classic York (Rose Gold: 0111DW, Silver: 0211DW) các lỗ bấm trên dây đều hình tròn. Theo lời xác nhận của nhân viên Daniel Wellington AB (Quốc tế).

3.2.2 – Mặt sau dây da

Mặt sau của dây da đồng hồ Daniel Wellington chính hãng có 2 phiên bản

 • Phiên bản dây cũ, phía sau chỉ khắc logo “DW”

mặt sau đồng hồ daniel wellington chính hãng

 • Phiên bản dây mới, bên dưới chữ “DW” sẽ có thêm dòng chữ “Daniel Wellington“.

mặt sau dây da Daniel Wellington chính hãng

Dù là phiên bản cũ hay phiên bản mới thì logo của đồng hồ Daniel Wellington chính hãng luôn được khắc chính giữa. Khoảng cách từ lề trái logo đến phần dây màu sậm, và khoảng cách từ lề phải logo đến lỗ bấm trong cùng luôn đều nhau.

Logo được khắc bằng lazer rất tinh xảo và luôn sậm màu hơn màu da sáng xung quanh.

3.3 – Mặt sau đồng hồ

1. Mặt sau đồng hồ Daniel Wellington chính hãng sẽ có 4 thông tin chính được khắc cực kỳ tinh xảo và sắc nét trên đường vòng tròn, bao gồm:

 • Khả năng chống nước: “Water resistant 3ATM
 • Loại máy: “Japan Movement C3
 • Chất liệu khung đồng hồ: “All stainless steel
 • Dòng sản phẩm: “Timepice by DW

Daniel Wellington luôn dùng máy Nhật để đảm bảo độ chính xác và bền bỉ cho các mẫu đồng hồ. Mỗi bộ sưu tập đồng hồ DW với kích thước khác nhau sẽ có mã tương ứng cho từng loại máy khác nhau, được khắc theo quy luật như sau:

Đồng hồ Daniel Wellington Classic nam size 40mm

DW Classic nam Rose Gold: Japan Movement + B + số (thường là 9, 11, 13…)

DW Classic nam Silver: Japan Movement + C + số (thường là 9, 11, 13…)

Đồng hồ Daniel Wellington Dapper nam size 38mm

Japan Movement

(không có ghi số gì phía sau)

Đồng hồ Daniel Wellington Classic nữ size 36mm

Japan Movement + B + số (thường là 11, 12)

Đồng hồ Daniel Wellington Classy nữ 34mm

Japan Movement + số (0x – Ví dụ: 05, 06,…)

Đồng hồ Daniel Wellington Classy nữ 26mm

Japan Movement + số (thường là 12, 13, 14, 15…)

2. Ở trung tâm, giữa mặt sau đồng hồ sẽ là logo của đồng hồ Daniel Wellington chính hãng. Điều đáng lưu ý tại mặt sau là sẽ không có khắc dòng chữ “Made in China” hay bất kỳ xuất xứ nào, kể cả “Made in US” hay Sweden,… thì đều là hàng giả.

3. Bố cục và chiều của logo luôn thẳng và xuôi chiều với dây. Nếu các thông tin và cả logo ở mặt sau in xéo thì là hàng giả như hình dưới.

cách phân biệt đồng hồ daniel wellington thật giả
Mặt sau đồng hồ Daniel Wellington fake

4. Đối với bộ sưu tập Dapper

 • Ngay dưới logo của DW sẽ là mã số sê-ri riêng cho mỗi chiếc đồng hồ Dapper. Thường là: “Serial number” và 11 chữ số bên dưới.
 • Ở góc trên, bên trái của mặt sau những chiếc đồng hồ Dapper cũng sẽ có khắc thông số đặc biệt của bộ sưu tập này. Thường là:
  • B38Rx (bản Rose Gold)
  • B38Sx (bản Silver)

Chữ B, theo Đồng HồSiêu Sang nghĩ, có thể lý giải là “blue”, tức “blue hands”, màu kim xanh đặc trưng của bộ sưu tập.

38 là kích thước mặt đồng hồ Dapper.

R là Rose Gold, và S là Silver.

x là các con số, thường là 1,2,3

3.4 – Bộ sưu tập DW Grace (NATO ghép da)

Đồng hồ DW Grace có thiết kế hoàn toàn khác so với những bộ sưu tập khác. Vỏ khung được sơn màu vàng nhám, và không có phiên bản bạc.

Thớ vải của dây cũng được may khác với dây NATO bình thường.

Phần da của dây được làm từ da nguyên khối, với 1 lớp trơn và mặt sau tương đối sần sùi, không trơn, láng như các loại dây khác của DW.

(Còn tiếp)

Để biết thêm các thông tin về đồng hồ Daniel Wellington chính hãng tại Việt Nam, các bạn có thể gọi đến hotline 0902 – 888 – 272 để được tư vấn viên của chúng tôi chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về đồng hồ DW chính hãng, giúp các bạn lựa chọn được chiếc đồng hồ ưng ý nhất. 😉

Patrick