Cách phân biệt đồng hồ Rolex thật giả mới nhất 2016

Thương hiệu đồng hồ Rolex từ rất lâu đã ám ảnh dân chơi đồng hồ bởi đẳng cấp, sự hoàn hảo trong thiết kế cũng như độ chính xác cao.  Cũng vì được ưa chuộng và với mức giá khá cao nên thị trường đã xuất hiện khá nhiều đồng hồ Rolex giả mà nếu không phải người dùng đồng hồ tinh tế bạn sẽ rất dễ mua phải chiếc đồng hồ giả. Bài viết chia sẻ một số cách phân biệt đồng hồ Rolex thật giả mới nhất 2017.

 Cách phân biệt đồng hồ Rolex thật giả mới nhất 2016

Một vài lời khuyên của Đồng Hồ Siêu Sang dành cho các bạn đọc bài này khi quyết định mua một chiếc đồng hồ chính hãng của bất kỳ hãng nào không chỉ riêng đồng hồ Rolex. Vì bài viết khá dài nên chúng tôi chia sẻ những điều này đến những bạn không có thời gian để nghiên cứu sâu hơn nhưng vẫn muốn mua được chiếc đồng hồ chính hãng.

  • Mua đồng hồ Rolex chính hãng ở những cửa hàng bán hàng chính hãng. Một cửa hàng chính hãng sẽ có đầy đủ giấy chứng nhận từ hãng, có phụ kiện trưng bày, hình ảnh nhận diện, địa chỉ rõ ràng. Mua một chiếc đồng hồ ở một nơi không đáng tin có nghĩa là bạn đang bỏ tiền qua cửa sổ…
  • Bạn hãy nghiên cứu, tìm hiểu thật kỹ về hãng và model đồng hồ mà bạn muốn mua. Bạn phải biết chính xác nó trông như như thế nào, chi tiết ra sao, cân nặng và phát ra những loại âm thanh nào. Chúng tôi sẽ giải thích vì sao các bạn cần phải biết những điều này ở phần dưới bài viết.
  • Kiểm tra giá cả: một chiếc đồng hồ chính hãng không bao giờ có giá rẻ, mà chỉ có giá đúng. Nếu có ai đưa cho bạn một chiếc đồng hồ rẻ và nói chính hãng, bạn nên xem xét lại. Hàng giả bao giờ cũng rẻ hơn rất nhiều. Nếu một chiếc Rolex có giá 300$ thì đảm bảo bạn đang mua một chiếc đồng hồ fake. (Vui lòng đọc thêm ở cuối bài viết để biết dong ho rolex gia bao nhieu)
  • Nếu được bạn nên kiểm tra cả bộ máy bên trong chiếc đồng hồ, vì chiếc đồng hồ giả cho dù đẹp đến đâu cũng không thể trang bị một bộ máy “xịn” đầy đủ chi tiết được.
  • Hàng Replica cũng là hàng Fake: một hãng đồng hồ lớn không bao giờ đi sao chép lại đồng hồ của chính mình. Đồng hồ Replica cũng chính là đồng hồ Fake, chẳng qua đó là cách nói hoa mỹ của người bán để móc thêm tiền từ túi bạn.

Xem thêm: Rolex tự sản xuất vàng và lý do đồng hồ Rolex đắt

Sau khi các bạn tìm hiểu kỹ các lời khuyên trên thì đã đến lúc bạn “xách tiền lên và đi mua đồng hồ chính hãng thôi”. Một số cách phân biệt đồng hồ Rolex thật giả mới nhất 2017.

Số series trên đồng hồ Rolex

cách phân biệt đồng hồ Rolex thật giả mới nhất 2016
Trên đồng hồ Rolex chính hãng, dây đồng hồ được khắc số series bằng mũi cắt kim cương, chính vì thế, các dãy số và chữ đều đặc, sắc nét và có độ sâu nhất định xuống nền khắc, màu sắc cũng khá sáng. Trong khi đó, các đồng hồ giả, lại có phần này khá mờ nhạt, với công nghệ thấp, do đó, các chữ mờ, nông và không đều nhau. Không những thế, màu sắc phần khắc còn có màu vàng nhạt, xỉn, đây là do dùng axit để tạo chữ khắc.

Trong ảnh: Đồng hồ Rolex thật bên phải có chữ và số được khắc rất rõ ràng, ngược lại ở đồng hồ giả thì rất khó nhìn. Để ý kỹ hơn sẽ thấy dấu “.” sau chữ ORIG ở đồng hồ Rolex rất mờ, dường như không có.

Phần mặt số đồng hồ Rolex

Phần mặt số của đồng hồ luôn là phần đáng chú ý nhất để phân biệt một chiếc đồng hồ thật giả, rất nhiều chi tiết trên mặt đồng hồ sẽ “tố cáo” chiếc đồng hồ đó là hàng “xịn” hay chỉ là đồ fake. Và mỗi dòng của đồng hồ Rolex sẽ có thêm những cách phân biệt thật giả khác nhau. Ở đây chúng tôi chỉ đưa ra 3 cách chung và dễ nhận biết nhất qua tấm hình sau.

cách phân biệt đồng hồ Rolex thật giả mới nhất năm 2016

Từ trái qua phải: Super Fake – Real – Fake

Logo và chữ trên mặt số đồng hồ

Nếu tinh ý bạn có thể thấy đồng hồ thật ở chính giữa có logo được khắc rất đẹp, các đường bo tròn sắc nét, gọn gàng. Còn mẫu bên trái là super fake cũng được khắc khác kỹ nhưng vẫn không thon gọn được như mẫu thật. Mặt đồng hồ fake ngoài cùng bên phải cho chất lượng rất kém, các đường nét thô, xấu.

Tương tự, các ký tự chữ trên mặt đồng hồ thật cũng ngay ngắn, gọn gàng dễ nhìn, các đường khắc rất chi tiết và tinh xảo. Ngược lại ở 2 mẫu còn lại không được gọn gàng và hơi thô. Tuy nhiên, đối với mẫu super fake bạn nên “soi” kỹ hơn để phân biệt.

Còn một chi tiết nữa đó vạch chỉ số của đồng hồ. Bạn cần phải chú ý chi tiết này vì rất dễ bị nhầm lẫn. Với đồng hồ thật, vạch chỉ giờ sẽ thon gọn, phần đầu được chuốt nhọn kỹ càng.

Vành đai xung quanh mặt số

cách phân biệt đồng hồ Rolex thật giả mới nhất năm 2016

Từ trái qua: Super Fake – Real

Vành đai xung quanh đồng hồ Rolex thường được khác tên thương hiệu “ROLEX” lên đó. Các đồng hồ super fake cũng làm điều này. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ hình trên bạn có thể phân biệt được: các nét chữ của đồng hồ thật rất sắc nét, chi tiết, vết khắc vừa đủ không ăn sâu nhưng vẫn thấy rõ. Bạn có thể nhìn vào chữ “R” của hình trên để phân biệt dễ dàng hơn.

Kim số đồng hồ

cách phân biệt đồng hồ Rolex thật giả mới nhất 2016

Từ trái qua: Real – Fake

Đối với một số dòng đặc biệt như Yacht-Master thì kim đồng hồ phải to rõ như hình bên trái. Còn nhỏ và gọn như hình bên phải sẽ là hàng giả.

Phần thấu kính để xem ngày

cách phân biệt đồng hồ rolex thật giả mới nhất 2016

Phương pháp phân biệt đơn giản tiếp theo đó là thấu kính lớn trên mặt của đồng hồ Rolex thật sẽ phóng to đúng vào điểm ngày tháng. Đây là một trong số những đặc điểm khó có thể làm giả của các dòng đồng hồ Rolex, vì vậy gần như tất cả các mẫu đồng hồ giả đều sẽ bỏ qua chi tiết này và hiển thị ngày tháng ở kích cỡ thông thường. Theo như nhà sản xuất cho biết thì lịch ngày được phóng lớn lên 2,5 lần để cho dễ dàng quan sát. Chính vì vậy khi xem một chiếc đồng hồ Rolex mà kính lúp của nó không phóng đại lên thì dường như đó là hàng giả mạo như hình bên trái.

Mặt sau đồng hồ

cách phân biệt đồng hồ rolex thật giả mới nhất 2016

Có rất ít các model đồng hồ Rolex, được sản xuất vào những năm 1930 là có phần mặt sau trong suốt có thể nhìn thấu động cơ bên trong. Còn lại, tất cả các dòng đồng hồ Rolex chính hãng sau này thì phần mặt sau hoàn toàn kín và không có chi tiết khắc bất cứ thông tin gì về dòng máy, logo thương hiệu, hoặc hình ảnh.

Trường hợp bạn mua được những chiếc đồng hồ Rolex chính hãng từ những năm 1930 là rất rất thấp, thậm chí là không thể mua được. Rất nhiều đồng hồ fake của Rolex muốn làm cho nó trông long lanh hơn nên đã làm phần kính trong suốt. Nếu chiếc đồng hồ Rolex mà bạn mua được có phần mặt sau trong suốt có thể nhìn thấy động cơ bên trong thì đồng hồ này là hàng giả.

Bộ máy đồng hồ Rolex thật giả

cách phân biệt đồng hồ rolex thật giả mới nhất 2016

Như đã nói ở phần đầu bài viết, nếu được các bạn hãy kiểm tra cả bên trong phần máy vì hiện nay có rất nhiều đồng hồ fake được sản xuất hết sức tinh vi để đánh lừa người dùng. Nhưng với giá trị sản phẩm không cao thì đương nhiên phần máy sẽ không thể nào là máy xịn được.

Động cơ chính là trái tim của chiếc đồng hồ Rolex, chính vì thế, những kẻ làm giả chắc chắn sẽ không có được những kỹ thuật tinh xảo, sự đầu tư tỉ mỉ, và tâm huyết vào bộ phận này…và chắc chắn các bộ phận khác còn có thể làm giả chứ bộ phận động cơ này thì hoàn toàn không thể làm nhái được.

Trọng lượng của đồng hồ

cách phân biệt đồng hồ rolex thật giả mới nhất 2016

Các đồng hồ Rolex chính hãng đều được chế tạo từ những vật liệu tốt nhất, tạo cho đồng hồ có một trọng lượng nhất định, được ấn định từ nhà máy, do đó, các đồng hồ Rolex chính hãng thường không quá nặng cảm giác chắc chắn hơn. Đối với những mẫu Gold của Rolex thì đều được làm từ vàng tự sản xuất của công ty càng làm tăng giá trị cho sản phẩm.

Trong khi đó, các đồng hồ Rolex giả, nhái thường được làm từ những vật liệu rẻ tiền, do đó, thường nhẹ và trông khá mỏng manh, đúng chất hàng giả.

Logo siêu nhỏ của đồng hồ Rolex

cách phân biệt đồng hồ Rolex thật giả mới nhất 2016
Nhìn thật kỹ bạn sẽ thấy logo vương miện của Rolex ở vị trí 6 giờ

Từ năm 2002, Rolex cho thêm một chi tiết nhỏ trên những dòng đồng hồ của mình, với việc in huy hiệu “vương miện” bằng axit lên bề mặt đồng hồ, tại vị trí 6 giờ, khá tinh tế và khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Bạn có thể đưa mặt đồng hồ theo hướng ánh sáng mặt trời đang chiếu để nhìn thấy logo này rõ ràng. Chắc chắn, ít, hoặc không có chiếc Rolex giả nào có được chi tiết tinh tế này.

Ngoài ra, nếu chú ý lắng nghe, bạn sẽ nghe thấy các tiếng kêu do ma sát bánh răng từ chiếc đồng hồ Rolex giả. Đồng hồ Rolex không phát ra tiếng kêu khi hoạt động . Do đồng hồ Rolex giả sử dụng những bánh răng không chất lượng nên phát ra tiếng kêu, nên có thể giúp bạn phát hiện ra đồng hồ giả khá dễ dàng.

Trên đây là một vài dấu hiệu giúp bạn có thể dễ dàng nhận thấy đâu là đồng hồ Rolex thật và giả, Đồng Hồ Siêu Sang mong rằng bạn có thêm kinh nghiệm khi mua đồng hồ Rolex chính hãng.

Đồng hồ Rolex giá bao nhiêu?

Giá đồng hồ Rolex thường được phân vào 2 mức, dưới $5000 và trên $5000. Dưới 5000 USD thì quá đơn giản, còn trên $5000 thì không có chừng mực.