Đồng hồ Omega của nước nào? Có tốt không?

Đồng hồ Omega khá quen thuộc với nhiều người Việt Nam, không phải vì nó đắt tiền và nổi tiếng như Rolex hay như các dòng đồng hồ cao cấp khác được nạm kim cương, đính vàng… Omega thành công với sự mộc mạc và các tính năng tiện ích của một chiếc đồng hồ hoàn hảo. Vậy đồng hồ Omega của nước nào?

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục Thương hiệu đồng hồ:

Đồng hồ Omega của nước nào?

Omega là một trong những thương hiệu đồng hồ lớn nhất Thuỵ Sĩ, với bề dày kinh nghiệm hơn cả 100 năm. Omega ngày càng khẳng định được vị trí cũng như thương hiệu của mình từ những chiếc đồng hồ sang trọng chất lượng tốt và mẫu mã thiết kế vô cùng tinh xảo.

Đồng hồ Omega bắt đầu vào năm 1848, khi nhà sáng lập Louis Brandt bắt đầu tay lắp ráp đồng hồ bỏ túi gắn vào chùm chìa khóa từ các bộ phận cung cấp bởi thợ thủ công địa phương tại vùng principality La Chaux-de-Fonds, ở góc phía tây bắc của đất nước Thụy Sĩ. Sau khi Louis Brandt đã qua đời, truyền thống của ông về lĩnh vực đồng hồ đã được các con trai của ông là Louis-Paul và Cesar Brandt theo nghề và phát triển nghiệp sản xuất đồng hồ của cha mình. Vào cuối thế kỷ thứ 19, “Omega” – vốn là tên của một trong những cơ cấu chuyển động – đã được chọn làm tên của công ty và được phát triển cho đến tận ngày nay.

đồng hồ bỏ túi omega

Trong Thế chiến thứ II, Omega đã cho ra mắt những chiếc đồng hồ có kiểu dáng thể thao, độ chính xác cao mà lính bộ binh và các lính không quân đều phải phụ thuộc vào nó. Cái tên Omega dần dần đồng nghĩa với sự khéo léo tinh tế đến từng chi tiết.

NASA đã bắt đầu lựa chọn Chronograph lên dây vào đầu những năm 60, đồng hồ Chronograph tự động cho tới tận năm 1969 mới ra đời. Omega Speedmaster Professional Chronograph cũng là chiếc đồng hồ đồng tiên được đeo trên mặt trăng bởi Buzz Aldrin. Một điều đáng chú ý từ báo cáo thử nghiệm của NASA năm 1965 là việc Omega Speedmaster là chiếc đồng hồ duy nhất vượt qua các cuộc thử nghiệm với kết quả và thành công mỹ mãn.

đồng hồ omega của nước nào

Đồng hồ Omega Speedmaster trong chuyến đổ bộ trên mặt trăng

Vào năm 1995, siêu mẫu Crawford trở thành gương mặt đại diện mới của Omega, mở ra kỷ nguyên các thương hiệu lớn dùng người nổi tiếng làm đại sứ.

đồng hồ omega của nước nào

Siêu mẫu Crawford trở thành gương mặt đại diện cho thương hiệu đồng hồ Omega

Năm 2007, người hâm mộ ngạc nhiên và thích thú khi Omega cho ra mắt lại mẫu Seamaster Ploprof 1200M, tái thiết kế của dòng Seamaster Ploprof của năm 1970. Tuy vẫn giữ nét đặc trưng về trực quan của dòng sản phẩm thiết kế từ các bậc tiền bối nhưng đưa khả năng chịu nước đến độ sâu đáng kinh ngạc là 1200m. Nó cũng sử dụng công nghệ Đồng trục của Omega trong bộ chuyển động.

đồng hồ omega của nước nào

Đồng hồ Omega Seamaster Ploprof 1200M

Cho dù là công nghệ hay thiết kế kiểu cũ hay mới, Omega đã tồn tại qua nhiều năm bằng chính tên tuổi của mình. Cái tên được lấy từ ký tự cuối cùng của bảng chữ cái Hy Lạp – một ký tự nói lên sự hoàn hảo với ý nghĩa không một đối thủ nào so sánh và đánh bại được.

Đồng hồ Omega có tốt không?

Omega cũng sở hữu một hệ thống kiểm tra chất lượng thành phẩm riêng cho mình, và nó được thực hiện một cách khắt khe để loại trừ những sản phẩm không đạt chất lượng. Khâu kiểm duyệt chất lượng từng bộ phận của đồng hồ được thực hiện một cách nghiệm ngặt, cho nên về phần chất lượng sản phẩm thì bạn không có gì phải lo lắng.

Ưu điểm của đồng hồ Omega là giá thành tốt. Với một chiếc đồng hồ đáp ứng cả về thiết kế, mẫu mã đa dạng, chất lượng gia công tốt, thích hợp mặc với nhiều loại trang phục khác nhau, đồng hồ Omega chính hãng là một chiếc đồng hồ đáng tiền.

Thương hiệu Omega với bề dày lịch sử hơn 100 năm và là thương hiệu có doanh số bán lẻ đồng hồ cao, được xếp trong top 10 nhãn hiệu phát triển nhất năm theo thông số được cung cấp bởi các cửa hàng trên toàn cầu. Vào năm 2000, Omega mở gian hàng lớn đầu tiên tại Thụy Sỹ, và hiện đã có hơn 100 cửa hiệu chính hãng trên toàn thế giới. Đồng hồ Omega chính hãng là một chiếc đồng hồ không thể bỏ qua.