Serial number của Daniel Wellington để làm gì?

Như các bạn đã biết, các mẫu đồng hồ DW được sản xuất trong năm 2016 đều được khắc serial number ở mặt lưng. Nhiều bạn thắc mắc các con số này có chức năng gì? Bài viết này sẽ giải thích rõ hơn ý nghĩa của các con số này và cách check serial number Daniel Wellington.

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục Thương hiệu đồng hồ:

Serial number của Daniel Wellington để làm gì?

cách check serial number daniel wellington

Trước đây, khi chưa có khắc số serial ở mặt lưng, việc bảo hành đồng hồ DW chính hãng rất có lợi cho khách hàng và bất lợi cho hãng. Vì chỉ cần sổ bảo hành ghi đúng mẫu đồng hồ bạn là đã có thể bảo hành chính hãng. Daniel Wellington không có cách nào để xác định đó có chính xác là chiếc đồng hồ bạn đã mua hay không. Chính vì lý do này, Daniel Wellington AB đã khắc thêm serial number lên để có thể biết chính xác có phải chiếc đồng hồ của bạn trùng với sổ bảo hành hay không.

Thêm một lý do khác nữa là để dễ dàng trong việc quản lý khu vực phân phối và thời gian sản xuất của Daniel Wellington AB. Mỗi khu vực (ví dụ Đông Nam Á) chỉ có một nhà phân phối duy nhất, việc khắc thêm serial number cũng để Daniel Wellington AB quản lý việc này dễ hơn.

Việc khắc serial number đồng hồ Daniel Wellington của hãng chỉ để phục vụ cho việc quản lý nói trên. Riêng đối với Việt Nam, do thị trường có quá nhiều đồng hồ DW fake mà khách hàng khó có thể tự phân biệt được nên nhà phân phối đã cho ra mắt tem bảo hành và kích hoạt điện tử. Nhờ đó, khách hàng dễ dàng tìm được cho mình một chiếc đồng hồ DW chính hãng được phân phối tại Việt Nam và hưởng đầy đủ chính sách bảo hành tốt nhất của hãng.

Tips: Serial number của mỗi chiếc đồng hồ Daniel Wellington là duy nhất, nên bạn có thể dùng cách này để kiểm tra xem dong ho DW chính hãng hay đồng hồ DW fake.