Thương hiệu đồng hồ Tissot của nước nào?

Thương hiệu đồng hồ Tissot chính hãng nằm trong top 5 thương hiệu đồng hồ tốt nhất thế giới. Đồng hồ Tissot là 1 trong những thương hiệu đồng hồ quốc tế được những nhà sưu tập yêu thích nhất. Với hơn 160 năm tồn tại và phát triển, đồng hồ Tissot có một lịch sử hết sức phong phú và hấp dẫn. Vậy thương hiệu đồng hồ Tissot của nước nào?

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục Thương hiệu đồng hồ:

Thương hiệu đồng hồ Tissot của nước nào?

Thương hiệu Tissot được thành lập tại một thị trấn nhỏ ở Le Locle – một trong những cái nôi của ngành đồng hồ Thụy Sĩ. Vào ngày 1 tháng 7 năm 1853, ông Charles-Félicien Tissot – một người thợ bạc, cùng với con trai ông Charles-Emile Tissot, một thợ đồng hồ đã thành lập hợp tác xã CH – viết tắt từ tên Charles của 2 cha con ông. Thời điểm đó, hợp tác xã của ông là một mạng lưới những công nhân lành nghề và những người sản xuất các bộ phận nhỏ khác nhau tại nhà. Sau đó, được lắp ráp và bán tại hợp tác xã này.

dong-ho-tissot-cua-nuoc-nao-04-e1458126121910

Cha con nhà Tissot – Những người sáng lập ra thương hiệu đồng hồ Tissot

Chiếc đồng hồ Tissot đầu tiên được sản xuất là loại đồng hồ bỏ túi, sau đó là đồng hồ mặt dây chuyền và thị trường đầu tiên của họ là Mỹ. Nga lại được chọn là nơi đặt cửa hàng chính thức đầu tiên của hãng.

Vào cuối năm 1917, công ty TNHH Chs. Tissot & Fils SA ra đời và chuyên sản xuất những chi tiết kim loại cho bộ máy đồng hồ. Việc sản xuất này kéo dài trong vài thập kỉ với sự phát triển quy mô lên toàn cầu.

Năm 1930, Tissot, Omega hợp nhất để hình thành các hiệp hội sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đầu tiên, SSIH (Société Suisse đổ l’Industrie Horlogère).

dong-ho-tissot-cua-nuoc-nao-01-1024x512

Trụ sở chính đầu tiên của Tissot tại Le Locle

Đến năm 1970 các ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi cuộc khủng hoảng, mà xuất phát từ sự xuất hiện của đồng hồ chạy bằng thạch anh (quartz).

Năm 1983, Nicolas G. Hayek người được ủy thác để kiểm toán các ngành sản xuất đồng hồ, đề nghị sáp nhập của các nhóm chính của thợ đồng hồ tại thời điểm: các SSIH (chủ yếu Tissot và Omega) và ASUAG (là tập kết các nhà sản xuất máy và các linh kiện) . Nhóm này được gọi là SMH (Tổng công ty Thụy Sĩ cho vi điện tử và đồng hồ Industries Ltd) đổi tên thành Tập đoàn Swatch vào năm 1998.

dong-ho-tissot-cua-nuoc-nao-03-768x510

t

Từ năm 1996, việc quản lý của Tissot được giao phó cho François Thiebaud.

Trong quá trình phát triển, Tissot đã tạo được những mẫu đồng hồ tiên phong mà những nhà sưu tập ngày nay vẫn đang săn lùng:

 • 1930: Tissot Antimagnétique, đồng hồ đeo tay không từ tính đầu tiên trên thế giới. Chiếc đồng hồ có khả năng chạy chính xác nhất trong môi trường có từ trường.
 • 1951: Tissot Navigator, đồng hồ đeo tay đầu tiên tự lên dây cót trên thế giới với 24 múi giờ hiển thị mà không cần thao tác.
 • 1965: Tissot Pr 516: Mẫu đồng hồ được gọi là “Đặc biệt mạnh mẽ” (Particularly Robust) đăng ký dây đeo đồng hồ bấm lỗ đầu tiên của thế giới.
 • 1971: Tissot Astrolon, đồng hồ cơ làm bằng nhựa cứng đầu tiên trên thế giới. Chiếc đồng hồ mang đến một giải pháp mới cho vấn đề phải thay dầu định kỳ của những mẫu đồng hồ cơ kim loại thời bấy giờ, vì nó được trang bị hệ thống “Sytal” (hệ thống tự động bôi trơn của riêng Tissot).
 • 1985: Tissot Rockwatch, đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới với khung và mặt đồng hồ được làm hoàn toàn bằng đá tự nhiên (đá granit và những loại đá khác).
 • 1986: Tissot Twotimer, đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới cùng chạy kim (analog) và điện tử với bảy chức năng vận hành thông qua bộ phận điều khiển duy nhất.
 • 1989: Tissot Woodwatch, với khung đồng hồ làm bằng gỗ.
 • 1999: Tissot T-Touch, đồng hồ Thụy Sĩ cảm ứng đầu tiên trên thế giới với các chức năng mới như: la bàn, đo độ cao, phong vũ biểu, nhiệt độ…
 • 2014: Tissot T-Touch Solar, đồng hồ cảm biến đầu tiên trên thế giới chạy bằng năng lượng mặt trời.

Thương hiệu Tissot đã đi tiên phong và đổi mới kể nghề đồng hồ thủ công từ khi thành lập vào năm 1853. Ngày nay, Tissot là một thành viên của Tập đoàn Swatch – tập đoàn phân phối và sản xuất đồng hồ lớn nhất thế giới. Hiện nay Tissot đã có mặt ở hơn 160 quốc gia trên thế giới nhưng trụ sở chính của họ vẫn luôn được đặt ở nơi thương hiệu được sinh ra: thị trấn Le Locle ở dãy núi Jura.

dong-ho-tissot-cua-nuoc-nao-02-1024x577

Trụ sở hiện tại của Tissot tại Thụy Sĩ

Những nhà lãnh đạo của Tissot luôn có tư duy đổi mới để phát triển thương hiệu. Họ luôn tìm cách để nâng cao công nghệ, sử dụng các vật liệu đặc biệt như gỗ và đá, cùng với đó là tạo ra những chức năng tiên tiến để ứng dụng vào chiếc đồng hồ. Với quy mô ngày càng mở rộng, hình thức kinh doanh linh hoạt, giá cả hợp lý đồng hồ Tissot là chiếc đồng hồ Thụy Sĩ đáng mua so với những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ còn lại.

Tissot cũng là thương hiệu được sử dụng để bấm thời gian của các sự kiện thể thao và là đối tác của FIBA, AFL, MotoGP ™, FIM Superbike và giải vô địch thế giới của xe đạp, đấu kiếm,khúc côn cầu trên băng. Tissot cam kết tôn trọng truyền thống, nhấn mạnh các giá trị cốt lõi của mình về hiệu suất, độ chính xác và thiết lập các tiêu chuẩn mới.

Đồng hồ Tissot có tốt không?

Câu hỏi này có lẽ là thừa với một chiếc đồng hồ đến từ Thụy Sĩ. Mức giá tốt của Tissot không đồng nghĩa với sản phẩm chất lượng thấp. Lịch sử đồng hồ Thụy Sĩ chưa bao giờ có khái niệm đồng hồ chất lượng thấp. Mỗi chiếc đồng hồ được sản xuất luôn đem lại chất lượng vượt trội so với giá thành. Không ai có thể nghi ngờ về điều này.

Như đã nói ở trên, Tissot sở hữu những công nghệ lần đầu được áp dụng vào chiếc đồng hồ từ rất sớm. Như vậy, Tissot đã có rất nhiều kinh nghiệm trong kỹ thuật đồng hồ. Họ đầu tư rất nhiều cho các nhà nghiên cứu. Ngoài ra, Tissot cũng nhanh chóng nắm bắt được xu hướng công nghệ hiện đại. Điển hình là dòng đồng hồ T-Touch hiện tại đang là sản phẩm chủ lực của hãng.

Tissot đã cho ra đời dòng đồng hồ màn hình cảm ứng từ năm 1999, cần phải lưu ý rằng đến 8 năm sau (2007) Apple mới cho ra mắt chiếc Iphone để thấy Tissot đã có một công nghệ vượt trội.

Phúc Nguyễn

Các từ khóa tìm kiếm liên quan:

 • dong ho tissot cua nuoc nao
 • thuong hieu tissot cua nuoc nao
 • dong ho tissot co tot khong